TỔ CHỨC SỰ KIỆN
Khởi công Đài Tượng Niệm Liệt Sỹ - Thị Xã Cửa Lò
Tin đăng ngày: 11/12/2015 - Xem: 9803
 

  -Newseevinh.com.vn. Chiều ngày 1/12/2015, UBND thị xã Cửa Lò và Tổng công ty khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An đã phối hợp tổ chức lễ khởi công công trình Đài tưởng niệm liệt sỹ thị xã Cửa Lò. Đây là một công trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn và là nguyện vọng Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn trong suốt những năm qua.

                                                        Upload

 

                                                                                                                  Toàn cảnh buổi lễ

Qua hơn hai mươi năm thành lập và phát triển, thị xã Cửa Lò đã trở thành đô thị du lịch biển đầu tiên của cả nước. Đây là niềm tự hào của nhân dân thị xã. Thế nhưng, cho đến nay, Cửa Lò lại là một đơn vị hành chính duy nhất trong tỉnh chưa có Đài tưởng niệm liệt sỹ chung của địa phương. Đây cũng là vấn đề trăn trở nhiều năm qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã. Để ghi nhớ, tri ân và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng của những người con ưu tú đã hi sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc, được sự nhất trí của BTV thị ủy, ngày 11/5/2015, UBND thị xã đã ban hành quyết định số 1002 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng công trình Đài tượng niệm các liệt sỹ thị xã Cửa Lò, và đến chiều ngày 1/12, công trình chính thức được khởi công. Có mặt tại sự kiện này, ông Nguyễn Đình Lâm – Thương binh 2/4 và là thân nhân gia đình liệt sỹ ở khối Hiếu Hạp, phường Nghi Thu phấn khởi nói: "Bây giờ có công trình đài tượng niệm, là đại diện các gia đình chính sách và người dân Cửa Lò, rất vui, phấn khởi vì được sự tri ân của Đảng, các cấp chính quyền đối với nhân dân, luôn luôn nhớ đến những người có công đối với đất nước"

Công trình Đài tượng niệm liệt sỹ thị xã Cửa Lò được xây dựng với tổng diện tích 4.500m2, bao gồm tổ hợp của 3 khối điêu khắc với hình tượng 3 cánh buồm và bia ghi danh các liệt sỹ của 7 phường. Công trình còn được thiết kế có sân hành lễ, hệ thống đường dạo bộ, cây cảnh hệ thống điện chiếu sáng và các công trình phụ trợ khác. Nguồn vốn đầu tư cho công trình được trích từ nguồn ngân sách thị xã và nguồn xã hội hóa với tổng mức đầu tư gần 15 tỷ đồng. Công trình do Tổng công ty khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An thi công trong thời gian 15 tháng. Dự kiến sẽ khánh thành vào dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/2017. Công trình là nơi tưởng niệm, tri ân các liệt sỹ do đó, về phía đơn vị thi công cũng đặt ra những mục tiêu của mình trong quá trình thiết kế và xây dựng. Ông Trần Nghĩa Hoà - Tổng giám đốc Tổng công ty khoáng sản xây dựng dầu khí Nghệ An cho biết: "Để tri ân các anh hùng liệt sỹ, không phải để tính lợi ích kinh tế trong công trình này. Ngay cả lễ khởi công này, chúng tôi cũng đã tài trợ toàn bộ. Tiếp theo đó, ngoài vốn của UBND thị xã hiện đang có là 10 – 12%, chúng tôi cũng tiếp tục bỏ vốn để hoàn thành xong công trình này, và phải cử những kỹ sư có tay nghề về công tác mỹ thuật thi công"

Upload

Upload

 

Upload

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Cửa Lò đã có hơn 800 người con liệt sỹ đã hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Công trình tượng niệm liệt sỹ chính là tâm huyết, tình cảm và là trách nhiệm của các cấp lãnh đạo, là nguyện vọng của thân nhân các gia đình liệt sỹ và nhân dân thị xã Cửa Lò với những người con ưu tú của quê hương./.

Upload

Đại biểu thực hiện nghi thức khởi công

<< Tổ chức sự kiện >>
 
 
 
 
 
 
 
 
  DỊCH VỤ
  Tổ chức lễ khai trương, động thổ
  Cho thuê âm thanh ánh sáng
  Cho thuê nhà bạt sự kiện
  Cung cấp PG, PB, lễ tân, người mẫu
  Thiết kế logo
  Thiết kế Đồ họa, in ấn, quảng cáo
  Thiết kế, in ấn, thi công biển quảng cáo
  TỔ CHỨC SỰ KIỆN
  Kỷ niệm 60 năm phát thanh - 40 năm truyền hình Nghệ An
  Khai trương đại lý Kamaz tại Nghệ An - Hà Tĩnh
  LỄ KHÁNH THÀNH GIAI ĐOẠN 1 TRƯỜNG TRUNG CẤP LUẬT ĐỒNG HỚI
  Khởi công Đài Tượng Niệm Liệt Sỹ - Thị Xã Cửa Lò
  Lễ ra mắt sản phẩm Bia Hà Nội nhãn xanh
  Khởi công dự án Tổng kho xăng dầu DKC tại Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An
  Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Petrolimex 2015 - cụm 2
  Khởi công dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia tỉnh Nghệ An
  Khởi công Khu nhà ở cao tầng Khu đô thị mới Cửa Tiền
  Vietcombank khánh thành và bàn giao các công trình an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An với giá trị gần 14 tỷ đồng
  CHÍNH SÁCH CHUNG
  Chính sách Bảo mật thông tin
  Quy định và Hình thức thanh toán
  Chính sách vận chuyển, giao nhận
  Chính sách đổi trả hàng
  Giải quyết khiếu nại
  Chính sách bảo hành
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Newsee
Địa chỉ: 308 - Phong Định Cảng - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0388.901.761 - Hotline: 0977337457 - 0945337457
Email: newseehoan@gmail.com - Website: http://newseevinh.com.vn
Giấy phép ĐKKD  2901283124 ngày 4/11/2010 - Giám đốc Nguyễn Duy Hoàn