TỔ CHỨC SỰ KIỆN | KHÁCH HÀNG ĐÃ TỔ CHỨC
Kỷ niệm 1300 năm khởi nghĩa Hoan Châu và Lễ hội đền Vua Mai năm 2013
Tin đăng ngày: 3/11/2013 - Xem: 1675
 

Dự lễ kỷ niệm có các đ/c: Nguyễn Sinh Hùng – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Vương Đình Huệ - UVTW Đảng, Trưởng ban kinh tế TƯ, GS - TS Nguyễn Xuân Thắng – UV TƯ Đảng, Viện trưởng viện hàn lâm KHXH Việt Nam; đ/c Phan Đình Trạc - Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Nội chính TƯ; Mai Văn Ninh – UV TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa, Nguyễn Thế Kỷ - Phó trưởng Ban Tuyên giáo TƯ, GS - Viện sỹ Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, các đ/c lãnh đạo Viện hàn lâm KHXH Việt Nam, các GSTS, các nhà nghiên cứu KH. Về phía tỉnh Nghệ An có các đ/c Trần Hồng Châu – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Hồ Đức Phớc - PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường – UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đ/c trong BTV Tỉnh ủy, UBMTTQ tỉnh, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh và lãnh đạo huyện Nam Đàn.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùngphát biểu tại Lễ kỷ niệm

 

 

Cách đây 1.300 năm, từ vùng đất Nam Đàn, Nghệ An, Mai Thúc Loan đã phát động cuộc khởi nghĩa Hoan Châu để chống lại ách đô hộ tàn bạo của quân xâm lược nhà Đường. Dưới lá cờ tụ nghĩa của ông, cuộc nổi dậy đã nhận được sự hưởng ứng, đồng lòng ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, nhanh chóng mở rộng ra cả vùng châu Thổ sông Hồng, các vùng lân cận, và đã giành được những thắng lợi to lớn, lật đổ chế độ cai trị, áp bức bóc lột của nhà Đường, giải phóng đất nước, lập chính quyền độc lập.Cuộc khởi nghĩa Hoan Châu dovị anh hùng dân tộc Mai Thúc Loan – vị vua đầu tiên trên đất Nghệ Anở thế kỷ thứ VIII là tia chớp kinh hoàng đối với chính quyền đô hộ nhà Đường, làm bùng lên ý chí bất khuất của tinh thần dân tộc Việt Nam, báo hiệu một thời kỳ quật khởi và chuẩn bị tiền đề cho sự vùng lên tự giải phóng dân tộc thoát khỏi đêm trường nô lệ, là niềm tự hào không chỉ cho người dân xứ Nghệ, mà của cả đất nước Việt Nam trong tiến trình lịch sử.Cuộc khởi nghĩa Hoan Châu do Mai Thúc Loan lãnh đạo là bằng chứng hung hồn về tinh thần yêu nước nồng nàn, khát vọng dành độc lập cho dân tộc, tinh thần quật khởi, anh hùng, kiên cường của nhân dân ta tô thắm thêm lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc.

 

Công ơn của Mai Thúc Loan và nghĩa quân đến ngàn đời sau vẫn luôn được biết đến như những chiến công hiển hách nhất của dân tộc. Cũng từ chiến công đó mà tạo nên một lễ hội có một không hai ở Nghệ An: Lễ hội Đền Vua Mai, lễ hội đã góp phần tô thắm thêm giá trị lịch sử - văn hóa hào hùng của xứ Nghệ nói riêng, cả nước nói chung. Lễ hội Đền Vua Mai mang đậm nét văn hóa truyền thống gắn liền với những truyền thuyết, sự tích lịch sử về Mai Hắc Đế và nghĩa quân.

 

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng khẳng định, Hội Đền Vua Mai hàng năm là hoạt động mang đậm ý nghĩa truyền thống cao đẹp của đạo lý “uống nước, nhớ nguồn”, vừa là bài học giáo dục sinh động lòng yêu quê hương đất nước và thiết thực đáp ứng nhu cầu đời sống văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân. Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đến ý nghĩa lịch sử to lớn của sự kiện Khởi nghĩa Hoan Châu và cho rằng, đây là sự kiện trọng đại trong lịch sử quật cường chống ngoại xâm của dân tộc do người anh hùng Mai Thúc Loan khởi xướng và lãnh đạo.

 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng tin tưởng, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng khối đại đoàn kết trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, tạo nên sức mạnh to lớn trong xây dựng, phát triển quê hương, sớm đưa Nghệ An trở thành một tỉnh khá như sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn, góp phần xứng đáng cùng cả nước xây dựng đất nước ta ngày càng phát triển giàu mạnh, nhân dân ta ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn.

 

 
 
 
Chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa Vạn An”

 

Tại buổi lễ cũng đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Ngọn lửa Vạn An”tái hiện vua Mai Hắc Đế không chỉ là một vị vua tài trí, dũng cảm, yêu nước mà còn là một nhà ngoại giao uyên thâm, một Mai Thúc Loan giữa đời thường, một người cha, người chồng tận tụy, chu đáo, giàu lòng thương người...

Ngọn lửa Vạn An chính là ngọn lửa của lòng yêu nước, của tinh thần xả thân bảo vệ Tổ quốc trước thế lực xâm lăng mà các thế hệ con, cháu luôn chăm chút nuôi dưỡng để mãi rực sáng.

Dịp này, tỉnh Nghệ An, Hội Lịch sử Việt Nam và huyện Nam Đàn tổ chức cuộc thi tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của vua Mai; phát hành cuốn sách “Mai Thúc Loan – Cuộc đời và sự nghiệp”; tổ chức hội thảo quốc gia “Khởi nghĩa Hoan Châu và vai trò của Mai Thúc Loan trong lịch sự đấu tranh chống ngoại xâm của dân tộc” và nhiều hoạt động văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc.

<< Tổ chức sự kiện >>
 
 
 
 
 
 
 
 
  DỊCH VỤ
  Tổ chức lễ khai trương, động thổ
  Cho thuê âm thanh ánh sáng
  Cho thuê nhà bạt sự kiện
  Cung cấp PG, PB, lễ tân, người mẫu
  Thiết kế logo
  Thiết kế Đồ họa, in ấn, quảng cáo
  Thiết kế, in ấn, thi công biển quảng cáo
  TỔ CHỨC SỰ KIỆN
  Kỷ niệm 60 năm phát thanh - 40 năm truyền hình Nghệ An
  Khai trương đại lý Kamaz tại Nghệ An - Hà Tĩnh
  LỄ KHÁNH THÀNH GIAI ĐOẠN 1 TRƯỜNG TRUNG CẤP LUẬT ĐỒNG HỚI
  Khởi công Đài Tượng Niệm Liệt Sỹ - Thị Xã Cửa Lò
  Lễ ra mắt sản phẩm Bia Hà Nội nhãn xanh
  Khởi công dự án Tổng kho xăng dầu DKC tại Khu kinh tế Đông Nam, tỉnh Nghệ An
  Hội thao nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy Petrolimex 2015 - cụm 2
  Khởi công dự án cấp điện từ lưới điện quốc gia tỉnh Nghệ An
  Khởi công Khu nhà ở cao tầng Khu đô thị mới Cửa Tiền
  Vietcombank khánh thành và bàn giao các công trình an sinh xã hội cho tỉnh Nghệ An với giá trị gần 14 tỷ đồng
  CHÍNH SÁCH CHUNG
  Chính sách Bảo mật thông tin
  Quy định và Hình thức thanh toán
  Chính sách vận chuyển, giao nhận
  Chính sách đổi trả hàng
  Giải quyết khiếu nại
  Chính sách bảo hành
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công ty TNHH Tổ chức sự kiện Newsee
Địa chỉ: 308 - Phong Định Cảng - TP Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0388.901.761 - Hotline: 0977337457 - 0945337457
Email: newseehoan@gmail.com - Website: http://newseevinh.com.vn
Giấy phép ĐKKD  2901283124 ngày 4/11/2010 - Giám đốc Nguyễn Duy Hoàn